Đề kiểm tra cuối học kỳ I môn Tiếng Việt Lớp 4 - Năm học 2020-2021 - Trường TH Bình Thuận (Đọc thầm và trả lời câu hỏi)
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra cuối học kỳ I môn Tiếng Việt Lớp 4 - Năm học 2020-2021 - Trường TH Bình Thuận (Đọc thầm và trả lời câu hỏi)", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tài liệu đính kèm:
- de_kiem_tra_cuoi_hoc_ky_i_mon_tieng_viet_lop_4_nam_hoc_2020.doc
Nội dung text: Đề kiểm tra cuối học kỳ I môn Tiếng Việt Lớp 4 - Năm học 2020-2021 - Trường TH Bình Thuận (Đọc thầm và trả lời câu hỏi)
- TRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH THUẬN MA TRẬN CÂU HỎI ĐỀ KIỂM TRA MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 4 Cuối học kì I; Năm học 2020 -2021 Mức 1 Mức 2 Mức 3 Mức 4 Tổng T Chủ đề TN TL TN TL TN TL T TL T N Đọc hiểu Số câu 3 2 1 6 1 văn bản Câu số 1, 2, 3 4,5 6 Kiến Số câu 1 1 2 thức 2 Tiếng Câu số 7 8 Việt Tổng số câu 3 2 1 1 2 8 35% 25% 25% 15%
- TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỀ KIỂM TRA MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 4 BÌNH THUẬN ĐỌC THẦM VÀ TRẢ LỜI CÂU HỎI Cuối học kì I; Năm học 2020 - 2021 (Thời gian 35 phút) Họ và tên học sinh: Lớp 4 Điểm Nhận xét của giáo viên Chữ kí của giáo viên A. Đọc bài sau: Bánh khúc Vào những ngày đầu năm, tiết trời ấm áp, trên những thửa ruộng tạm bỏ hoang mọc đầy cây tầm khúc. Lá nhỏ, thân gầy có mầu trắng đục, pha chút xanh lục nên gọi là tầm khúc trắng hay tầm khúc tuyết. Loại cây dại này lại có thể chế biến thành thứ bánh rất hấp dẫn. Rau khúc hái về rửa sạch rồi luộc chín. Rút hết cọng già (bỏ xương), sau đó cho vào cối giã nhuyễn. Mẻ rau khúc lúc này khi quết, dẻo quánh, mầu xanh đậm và có mùi đặc trưng quyến rũ, được đem trộn lẫn với bột gạo. Những chiếc bánh thường nặn thành hình mặt trăng, trong có nhân là thịt băm, hành mỡ xào. Có nhà làm nhân bằng sườn. Sau đó những chiếc bánh được lăn một lớp gạo nếp đã được ngâm kỹ, thường gọi là áo bánh. Sau khi đồ xong, như đồ xôi, bánh bốc mùi thơm của nếp hoa vàng quyện với mùi nhân hành mỡ, thịt Cũng có nhà không đi lấy được rau thì dùng rau diếp luộc lên trộn lẫn với bột làm bánh. Nhưng không dễ gì đánh lừa được người sành ăn. Bánh khúc là loại bánh bột nếp độn rau tầm khúc, nhưng dẻo quánh, để hai ngày vẫn mềm. Bánh có mùi thơm không thể lẫn với bất kỳ một loại rau nào độn vào. B. Dựa vào nội dung bài đọc, khoanh tròn chữ cái trước câu trả lời đúng nhất (Từ câu 1 đến câu 3)và trả lời các câu hỏi từ câu 4 đến câu 8 Câu 1. Cây tầm khúc thường mọc vào thời điểm nào? A. Cuối năm C. Đầu năm, tiết trời mát mẻ B. Giữa năm D. Đầu năm, khi mùa thu về Câu 2. Món bánh khúc gồm những nguyên liệu gì? A. Bột nếp, rau khúc, thịt băm, hành mỡ xào, gạo nếp B. Rau diếp, bột nếp C. Lá gai, bột nếp D. Rau răm, bột tẻ
- Câu 3. Rau khúc sau khi giã nhuyễn có đặc điểm gì? A.Thơm, có màu trắng B. Sánh như nước, màu xanh nhạt C. Thơm như mùi mật ong D. Dẻo quánh, màu xanh đậm đen, mùi thơm đặc trưng của lá khúc Câu 4. Để làm bánh, người ta chế biến lá khúc như thế nào? . Câu 5. Xác định chủ ngữ, vị ngữ của câu sau: “Vào những ngày đầu năm, tiết trời ấm áp, trên những thửa ruộng tạm bỏ hoang mọc đầy cây tầm khúc.” Chủ ngữ là: Vị ngữ là: . Câu 6. Tìm và ghi ra các động từ, tính từ có trong câu sau: “Rau khúc hái về rửa sạch rồi luộc chín.” Động từ: Tính từ: . . Câu 7. Em hãy viết một câu kể để kể về một hoạt động của em ở trường. . Câu 8. Câu hỏi sau đây dùng để làm gì? “Cậu có thể cho mình mượn cây bút máy được không?” .